Wednesday, 21/04/2021 - 00:41|

Hội thi Bé khéo tay năm học 2017-2018

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018;

Nhằm đánh giá chất lượng học của các cháu ở các lớp, đánh giá kỹ năng tạo hình của các cháu qua các thể loại vẽ, xé dán.

Ngày 20/4/2017 trường mầm non Hoa Sen tổ chức Hội thi Bé khéo tay cấp trường năm học 2017-2018

.1. Mục đích
- Hội thi nhằm phát hiện và đào tạo năng khiếu thẩm mỹ cho trẻ, phát triển các hoạt động tinh, rèn sự khéo léo của đôi bàn tay, phát
- Giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, cảm nhận được cái đẹp, yêu cái đẹp,  và tạo ra cái đẹp trong sản phẩm của mình.
Trẻ biết cách phối hợp tạo bố cục đẹp
 - Phát huy tích cực luyện tập các kỹ năng, phát triển năng khiếu tạo hình cho trẻ.
Hội thi nhằm đánh giá quá trình giáo dục thẩm mỹ qua môn học tạo hình của các lớp mẫu giáo trong trường.
- Mỗi lớp tham gia dự thi phải đủ hai môn thi: Vẽ, xé dán.
- Khối 4 tuổi, 5 tuổi: trẻ tự vẽ, xé dán
- Khối 3 tuổi: Giáo viên cắt để trẻ dán, trẻ tự vẽ
- Khối 2 tuổi: Giáo viên chuẩn bị tranh cho trẻ di màu
Đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng phát triển tài năng của trẻ, khuyến khích trẻ tích cực học hỏi, nâng cao kiến thức thẩm mỹ.

Qua Hội thi nhằm phát triển sự sáng tạo của trẻ, rèn khả năng khéo léo của đôi bàn tay; Giúp trẻ cảm nhận được cái đẹp, yêu cái đẹp và tạo ra cái đẹp trong sản phẩm của mình; Phát huy tích cực luyện tập các kỹ năng, năng khiếu tạo hình cho trẻ; Hội thi nhằm đánh giá quá trình giáo dục thẩm mĩ thông qua môn học tạo hình cho trẻ ở các lớp mẫu giáo và nhà trẻ.

Trong khoảng thời gian 60 phút với đôi bàn tay khéo léo các bé đã tạo ra những bức tranh, sản phẩm ngộ nghĩnh, đáng yêu của những tâm hồn trẻ thơ.

Ưu điểm:

- Trẻ tự mình tạo ra những sản phẩm đẹp và đúng chủ đề.

- Trẻ có kỹ năng tạo hình tốt,

Tồn tại:

- Một số bức tranh di màu chưa đều.​ Bố cục bức tranh còn chưa hài hòa.

*Một số hình ảnh

Năm 2021 : 5.801