Tuesday, 20/04/2021 - 23:18|

Hội khỏe măng non lần 2 năm học 2018 - 2019

Ngày 26/3/2019 trường mầm non Hoa Sen tổ chức Hội khỏe măng non lần 2 năm học 2018-2019 chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hội khỏe măng non nhằm:

- Tạo cơ hội cho trẻ được giao lưu học hỏi giữa các lớp.

- Rèn các kỹ năng vận động, kỹ năng tham gia các hoạt đông, sự khéo léo, bên bỉ, dẻo dai của trẻ.

- Thông qua hội khỏe giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, tích cực hứng thú khi tham gia vào các hoạt động.

- Giáo dục trẻ tinh thần đoàn kết, biết phối hợp, biết giúp đỡ nhau để hoàn thành nhiệm vụ.

Nội dung hội khỏe gồm 3 phần:

- Phần thứ nhất: Đồng diễn

Đồng diễn thể dục với vòng theo bài: “Khăn quàng thắp sáng bình minh”.

- Phần thứ hai: Thử tài của bé

+ Trò chơi 1: Ai nhanh nhất.

- Cách chơi: Mỗi đội chuẩn bị 10 trẻ, các đội xếp hàng trước vạch xuất phát, khi có hiệu lệnh một trẻ đầu hàng đi về phía trước lấy 1 quả bóng kẹp bóng bằng 2 chân sau đó nhảy về đích cho bóng vào rổ rồi chạ y về cuối hàng của mình và bạn tiếp theo thực hiện, cứ như thế cho đến hết.

- Luật chơi: Khi kẹp bóng phải kẹp bằng 2 chân, không được làm rơi bóng. Khi bạn để bóng vào rổ xong thì bạn khác mới lại tiếp tục thực hiện. Sau thời gian là 2 phút đội nào hết người trước là đội thắng cuộc.

+ Trò chơi 2: Bé đi đường an toàn

- Luật chơi: Các đội chơi đứng trước vạch chuẩn, lần lượt từng trẻ đạp xe đạp chở lương thực về kho theo đoạn đường quy định. Sau 5 phút tính điểm theo số bao lương thực.

* Yêu cầu: - Lớp 5 tuổi: đi theo đường thẳng 10m

- Lớp 4 tuổi: đi theo đường thẳng 7m