Thứ tư, 21/04/2021 - 00:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hoa Sen

Tổ chức chơi trò chơi dân gian cho trẻ

Thực hiện chuyên đề "xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" Việc sáng tạo các hình thức tổ chức nhằm đưa trò chơi dân gian vào hoạt động chơi tập của trẻ nhà trẻ và hoạt động học tập của trẻ mẫu giáo là một hoạt động mang đầy tính sáng tạo, đòi hỏi giáo viên phải có khả năng sáng tạo tốt, am hiểu trò chơi dân gian và gần gũi với trẻ. Giờ học ứng dụng trò chơi dân không chỉ đòi hỏi đạt hiệu quả về tổ chức trò chơi mà còn phải đảm bảo các mặt phát triển theo từng lứa tuổi của trẻ mầm non.

Bằng sự sáng tạo, khéo léo và yêu nghề, giáo viên trường MN Hoa sen đã khéo léo đưa trò chơi dân gian vào trong hoạt động có chủ đích của trẻ, việc kết hợp giữa trò chơi và các hoạt động khám phá giúp cho giờ học thêm sôi động, cuốn hút trẻ thích thú tham gia vào các hoạt động. Cô và trẻ cùng chơi và cùng khám phá, một giờ học có sự kết hợp nhịp nhàng giữa trò chơi dân gian, đồng giao và hoạt động học tập tạo nên môi trường học tập tích cực và thân thiện giữa cô và trẻ. Trong các hoạt động, cô và trẻ cùng thay đổi vai chơi, có sự giao lưu thân thiện và cởi mở giữa cô và trẻ và giữa trẻ với trẻ, giữa trẻ với những người xung quanh trẻ.

Đưa trò chơi dân gian vào hoạt động vui chơi và dạy học nhằm xây dựng môi trường thân thiện, gần gũi giữa cô và trẻ, giữa trẻ và trẻ và tạo nên môi trường hoạt động phát triển và trong sáng.

Một số trò chơi dân gian được tổ chức trong các hoạt động của trường MN Hoa Sen:

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 59
Tháng 04 : 1.193
Năm 2021 : 5.800