Trường Mầm non Hoa Sen được thành lập từ năm 1989. Trường Mầm nonHoa Sen là trường mầm non công lập thuộc Thị trấn Hùng Sơn huyện Đại Từ tỉnhThái Nguyên. Tổng diện tích 5360m 2, Trường đóng trên địa bàn phố chợ 2- Thị trấn Hùng Sơn. Trường đã được UBND Tỉnh Thái Nguyên công nhận lại là Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia tháng 7 năm 2018. Trường được công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 tháng 4 năm 2015.
Từ năm học 2002- 2019 trường liên tục đạt tập thể Lao động tiên tiến, Tập thểLao động tiên tiến xuất sắc được tặng nhiều Bằng khen, giấy khen của các cấp.

Cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội của thị trấn Hùng Sơn. Trường Mầm non Hoa Sen luôn phát huy được truyền thống của ngành học Mầm non. Trường luôn được đánh giá là một trong những đơn vị tiêu biểu của ngành Giáo dục và Đào tạo Đại Từ, góp phần nâng cao nhận thức về vị trí của Giáo dục Mầm non và đẩy mạnh công tác xã hội hóa Giáo dục Mầm non. Tạo dựng niềm tin đối với phụ huynh, sự yêu mến của trẻ khi đến trường.

Những thành quả đã đạt được là quá trình chắt lọc từ những đôi bàn tay chăm sóc trẻ đầy kỹ năng, sự tư duy, ân cần giảng dạy của từng cá nhân trong nhà trường. Những con người không ngại khó khăn, vất vả, đi sớm về muộn, dùng cả tình yêu con trẻ của người làm mẹ để chăm sóc từng bữa ăn giấc ngủ cho trẻ. Tạo niềm tin yêu đối với trẻ, đối với phụ huynh và nhân dân. Phấn đấu không ngừng nghỉ để đáp ứng yêu cầu đổi mới trong xã hội đang ngày càng phát triển như hiện nay.