Tuesday, 16/08/2022 - 19:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hoa Sen

Hoạt động thử nghiệm: Biện pháp hình thành một số kỹ năng tham gia giao thông cho trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi trường mầm non Hoa Sen huyện Đại Từ

Biện pháp hình thành một số kỹ năng tham gia giao thông cho trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi 

trường mầm non Hoa Sen huyện Đại Từ

Giáo dục an toàn giao thông là vấn đề thiết thực của toàn xã hội, đặc biệt đối với trẻ em những chủ nhân tương lai của đất nước. Hình thành kỹ năng khi tham gia giao thông cho trẻ ngay từ khi bước vào mẫu giáo là việc làm cần thiết. Giáo dục an toàn gia thông cho trẻ mầm non là một trong những nội dung quan trọng và thiết thực vì ở lứa tuổi này trẻ đã bước đầu được tham gia vào các hoạt động xã hội rộng hơn nên trẻtrẻ hiểu và biết những quy định khi tham gia giao thông từ đó biết được tầm quan trọng của việc chấp hành đúng quy định khi tham gia giao thông. Đó là hành trang để khi trưởng thành các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong việc chấp hành pháp luật về an toàn giao thông.

Hình thành nhận thức, kỹ năng, thái độ tích cực cho trẻ về an toàn giao thông và văn hóa tham gia giao thông, sự hiểu biết nhất định về an toàn giao thông và các thói quen tốt ban đầu khi tham gia giao thông, dựa trên các nội dung được học trẻ áp dụng thực hành ngay vào thực tiễn cuộc sống hàng ngày của mình.

Đẩy mạnh các hoạt động giáo dục an toàn giao thông cho trẻ mẫu giáo trong trường mầm non nói chung và trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi nói riêng, tôi tích cực triển khai và thực hiện sáng kiến “Biện pháp hình thành một số kỹ năng tham gia giao thông cho trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi trường mầm non Hoa Sen, huyện Đại Từ” với mong muốn góp phần tích cực vào thực hiện nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ và đạt kết quả cao.

Một số hình ảnh của đề tài

Hình ảnh dạy trẻ một số biển báo giao thông

Hình ảnh dạy trẻ đội mũ bảo hiểm

Hình ảnh dạy trẻ kỹ năng an toàn khi ngồi trên xe máy

Hình ảnh trẻ thực hành đi xe đạp trên sân giao thông

Hình ảnh làm đồ dùng, đồ chơi giao thông

Hình ảnh vẽ sân giao thông cùng chi đoàn công an Đại Từ

Kết quả hiệu quả mang lại

* Về phía trẻ:

- Trẻ hào hứng mỗi khi đến giờ học về an toàn giao thông, được chơi và trải nghiệm với các phương tiện giao thông tại mô hình ngã tư đường phố, trẻ chú ý lắng nghe và làm theo hướng dẫn của cô.

- Trẻ có tinh thần đoàn kết tập thể khi tham gia các trò chơi cùng các bạn. Có một số kỹ năng và nắm được kiến thức cơ bản về đảm bảo an toàn giao thông. Đồng thời trẻ cũng là những tuyên truyền viên tích cực tới bố mẹ, ông bà của mình trong việc đưa đón trẻ đến trường đảm bảo an toàn.

* Về phía giáo viên:

Hiểu sâu hơn mục đích, yêu cầu phát triển toàn diện cho trẻ trong trường mầm non. Khai thác sâu nội dung giáo dục và xây dựng kế hoạch có lồng ghép nội dung giáo dục an toàn giao thông cho trẻ theo chương trình giáo dục mầm non phù hợp với trẻ của lớp. Dạy trẻ có một số kỹ năng khi tham gia giao thông. Nắm vững các phương pháp giáo dục, đổi mới hình thức tổ chức để ngày càng thu hút trẻ.

Xây dựng nội dung, cách thức tuyên truyền với các bậc phụ huynh về triển khai thực hiện phù hợp, làm chuyển biến nhận thức của phụ huynh trong việc đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ ở lứa tuổi mầm non.

 Thu hút được sự quan tâm của phụ huynh đối với nhà trường, hợp tác cùng với giáo viên đóng góp công sức, kinh phí đầu tư mua sắm thêm thiết bị, dụng cụ, đồ chơi giao thông cho trẻ vui chơi.

Đổi mới phương pháp giảng dạy, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục an toàn giao thông cho trẻ. Giáo viên đã áp dụng và thấy đạt hiệu quả trên trẻ rất cao, sau đó tất cả giáo viên toàn trường thực hiện thường xuyên những biện pháp trên khi tổ chức hoạt động giáo dục an toàn giao thông cho trẻ.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 73
Hôm qua : 53
Tháng 08 : 1.051
Năm 2022 : 17.122