Tuesday, 16/08/2022 - 21:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hoa Sen

Khối mẫu giáo 5-6 tuổi tham quan, trải nghiệm tại trường Tiểu học Kim Đồng.

Khối mẫu giáo 5-6 tuổi tham quan, trải nghiệm tại trường Tiểu học Kim Đồng.

Với trẻ mầm non nói chung và trẻ khối Mẫu giáo lớn nói riêng, trường Tiểu học là một thế giới rất lạ lẫm đối với bé. Ở đó, các con buộc phải trở nên độc lập hơn so với trường mầm non hay là ở nhà. Thêm nữa, áp lực học tập, tuân thủ kỷ luật ở trường Tiểu học có thể khiến nhiều trẻ có tâm lý sợ đi học, ngay cả những bé vốn tự tin và dạn dĩ trong giao tiếp.

Để chuẩn bị tốt tâm thế cho các con vào lớp 1, trường Mầm non Hoa Sen đã tổ chức cho các bé khối mẫu giáo 5-6 tuổi được đi tham quan, trải nghiệm tại trường Tiểu học Kim Đồng. Buổi trải nghiệm do các thầy cô giáo của hai trường Mầm non và Tiểu học phụ trách được diễn ra hàng năm. Buổi trải nghiệm diễn ra vô cùng nhẹ nhàng và nhiều trò chơi thú vị nên các con vô cùng thích thú.

Các con đã được đến thăm và dự một số hoạt động chung của trường Tiểu học, được xem, được biểu diễn văn nghệ và tham quan các phòng chức năng của trường tiểu học. Các con được thăm lớp, được chơi các trò chơi học tập trên lớp cùng các anh chị khối lớp 1. Ở đây, các cô giáo tiểu học giới thiệu với các con về bàn ghế, bảng, về các góc học tập của lớp 1... Các cháu Mẫu giáo được ngồi thử vào bàn học, được làm quen với  bảng, phấn, cặp sách... khiến các con vô cùng thích thú và tránh được sự bỡ ngỡ khi sau này bước vào học tập ở trường tiểu học. Các cô giáo trường Tiểu học: nói về những quy định, những điều khác biệt ở trường tiểu học, những quy tắc mà mỗi học sinh phải thực hiện, những niềm vui có được khi đến trường và được khám phá ra nhiều điều mới lạ. 

Buổi trải nghiệm đã diễn ra tốt đẹp, các con ra về với tâm thế phấn khởi, vui tươi và mong muốn được đi học ở trường tiểu học.

Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động ý nghĩa này: 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 75
Hôm qua : 53
Tháng 08 : 1.053
Năm 2022 : 17.124